Tin của các đô thị thành viên

Thành phố Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập thành phố

24.10.2017 ACVN Office
    Tối 19/10/2017, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ; Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập thành phố (19/10/1962 - 19/10/2017); Triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên, Quyết định công nhận thành phố Thái Nguyên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Về dự lễ kỷ niệm, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
  • Thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thảo cụm đô thị vùng Đồng bằng sông Hồng với chủ đề “ Đô thị phát triển- Hiện đại- Thông minh và bền vững”

18.10.2017 ACVN Office
    (TP. Bắc Ninh)- Sáng 15/10, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, UBND Thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thảo cụm đô thị vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2017 với chủ đề “ Đô thị- Phát triển- Hiện đại- Thông minh và bền vững”. Hội thảo có sự góp mặt của15 thành phố, thị xã gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Vĩnh Yên, Phủ Lý, Thái Bình, Ninh Bình, thị xã Sơn Tây, Phúc Yên, Từ Sơn, Tam Điệp, Chí Linh và đơn vị đăng cai tổ chức thành phố Bắc Ninh.

Hội nghị thường niên Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ lần thứ VI

02.10.2017 ACVN Office
    Ngày 29/9/2017, Hội nghị thường niên Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ lần thứ VI năm 2017 đã được chính thức khai mạc tại Nhà hát Cao Văn Lầu - Phường 1 - thành phố Bạc Liêu.

Hội nghị cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2017

28.09.2017 ACVN Office
    Với chủ đề “Tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị”, sáng ngày 25/9, tại thành phố Tuyên Quang, Hội nghị cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2017 đã được tổ chức. Hội nghị do thành phố Tuyên Quang đăng cai tổ chức. Trước giờ diễn ra hội nghị các đại biểu trong cụm các đô thị vùng Tây Bắc đã đến thắp hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương trình PMI LED

13.07.2017 ACVN Office
    Mới đây, Đoàn công tác Liên đoàn Đô thị Canada và Hiệp hội Các Đô thị Việt Nam đã đến Cần Thơ xúc tiến triển khai thực hiện dự án điểm của Chương trình Đối tác đô thị đổi mới về Phát triển kinh tế địa phương (Chương trình PMI LED) tại TP Cần Thơ. Chương trình PMI LED sẽ hỗ trợ thành phố phát triển kinh tế và thương mại… Thông qua dự án này, Cần Thơ kỳ vọng sự phát triển bứt phá của các lĩnh vực mà Chương trình PMI LED triển khai.

Thành phố Cao Lãnh là đối tác chính của Chương trình PMI-LED

13.07.2017 ACVN Office
    Chiều ngày 28/6, Đoàn công tác Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) và Liên đoàn đô thị Canada (FCM) đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp. Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và bà Đặng Thị Mỹ Cẩm – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành, thành phố Cao Lãnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Cần Thơ - Thành phố nước thông minh

06.07.2017 ACVN Office
    Đó là ý tưởng gợi mở định hướng của các giáo sư đến từ Trung tâm Giáo dục Đô thị Quốc tế (IUTC) hỗ trợ bởi UN-Habitat và chính quyền tỉnh Gangwon – Hàn Quốc dành cho TP. Cần Thơ trong khoá tập huấn “Sự tham gia, sáng kiến của cộng đồng xanh – sạch – đẹp và du lịch văn hoá sinh thái gắn với phương pháp tiếp cận về sự thịnh vượng của thành phố nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho TP. Cần Thơ”.

Thành phố Bắc Giang chỉnh trang đô thị đón xuân 2017

12.02.2017 ACVN Office
    Khi những cơn mưa xuân bắt đầu cũng là lúc công tác chỉnh trang đô thị bước vào cao điểm. Những cán bộ của Trung tâm văn hóa thể thao thành phố lại tất bật căng treo băng zôn, khẩu hiệu, những cụm tranh tuyên truyền khổ lớn tại các khu vực trọng điểm. Còn những công nhân của công ty cổ phần quản lý công trình đô thị lại miệt mài làm đẹp cho thành phố bằng những thảm hoa, chậu cảnh... Những ngày này, thành phố Bắc Giang như được khoác trên mình chiếc áo mới, một diện mạo mới khi thời điểm đón năm mới đang cận kề.

Đà Nẵng - Dấu ấn 20 năm đổi mới, Khởi sắc diện mạo đô thị

05.02.2017 ACVN Office
    Trong chặng đường phát triển của Đà Nẵng, không thể không nhắc đến sự đổi thay với tốc độ nhanh trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, một nội dung có thể xem là “thước đo” trình độ, tầm nhìn mang tính chiến lược của những người giữ vai trò là đầu tàu của “con tàu Đà Nẵng”.

Kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình (2007-2017)

05.02.2017 ACVN Office
    Tối ngày 6/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (2007-2017). Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bầu chọn

Theo bạn xu hướng tăng trưởng xanh có nên được áp dụng rộng rãi ở tất cả các đô thị?

ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (4) 37629571 | Fax: +84 (4) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn